TÌM HIỂU VỀ MUỖI

Chúng ta sẽ có một cái nhìn cận cảnh về muỗi, cấu tạo cơ thể chúng như thế nào ? chúng sinh sản vào mùa nào? Vòng đời của muỗi ra sao?

Ngày đăng: 08-01-2017

5,934 lượt xem

Hãy tưởng tượng bạn đang ở công viên thưởng thức ánh nắng mặt trời và bạn nhìn xuống cánh tay của bạn và thấy một vết muỗi cắn, nó làm bạn ngứa và vết cắn sưng lên. Một lúc sau,nhiều con muỗi nữa cắn bạn. Có khi nào bạn nghĩ đến tại sao chúng cắn bạn? Liệu chúng có mang đến những mầm bệnh gì cho bạn? Những gì bạn có thể làm để bảo vệ chính mình?

Chúng ta sẽ có một cái nhìn cận cảnh về muỗi - chúng sinh sản vào mùa nào, chúng cắn bạn như thế nào và tại sao chúng cắn bạn, chúng mang những mầm bệnh gì vào cơ thể bạn và làm gì để bạn có thể kiểm soát chúng.

Muỗi là côn trùng đã tồn tại khoảng hơn 30 triệu năm. Và dường như, trong những hàng triệu năm, muỗi đã là những chuyên gia trong việc tìm kiếm người để cắn. Muỗi có một cục pin cảm biến được thiết kế để theo dõi con mồi, bao gồm:

- Cảm biến hóa học - muỗi có thể cảm nhận được khí cacbonic và axit lactic cách 100 feet ( tương đương 36 mét), 2 loại khí  này có  trong  hơi thở bình thường của các động vật có vú và chim. Một số hóa chất trong mồ hôi cũng thu hút muỗi (những người không đổ mồ hôi nhiều thì ít bị muỗi cắn).

- Hình ảnh cảm biến - nếu bạn đang mặc quần áo có màu sắc nổi bật, và đặc biệt là nếu bạn di chuyển trong khi mặc quần áo đó, muỗi có thể nhìn thấy bạn và chúng sẽ tấn công bạn. . Đó là một cách hay để tấn công bạn vì chúng nghĩ rằng vật thể chuyển động là “sống”, và vì là vật thể sống nên sẽ có rất nhiều máu.

- Cảm biến nhiệt - Muỗi có thể phát hiện nhiệt, vì vậy chúng có thể tìm thấy động vật có vú có máu nóng rất dễ dàng một khi chúng gần bạn.
Muỗi rất giỏi trong việc tìm kiếm và cắn bạn. Như chúng ta sẽ thấy sau này, một trong những cách duy nhất để ngăn chặn muỗi tìm bạn là để gây nhầm lẫn cách cảm thụ hóa học của chúng với một cái gì đó giống như DEET.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về muỗi. Giống như tất cả các loài côn trùng, muỗi trưởng thành có ba phần cơ bản:

Cấu tạo cơ thể muỗi

Cấu tạo cơ thể muỗi

Phần đầu:  Đây là nơi mà chứa tất cả các bộ cảm biến bao gồm cảm biến hóa học, cảm biến hình ảnh và cảm biến nhiệt, và vòi để hút máu. Đầu của muỗi có hai mắt kép, râu để cảm nhận được hóa chất và phần miệng gọi vòi (chỉ muỗi cái mới có vòi, vòi để hút máu).

Ngực : bao gồm hai cánh và sáu chân đính kèm. Nó chứa các cơ để bay, tim, một số hạch tế bào thần kinh.

Bụng : chứa hệ tiêu hóa và các cơ quan bài tiết.

Duoimuoi.org đã cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo cơ thể của loài muỗi, chúng tấn công bạn như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vòng đời sinh sản của muỗi ở bài chia sẻ sau nhé.

********************************

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI !!!

KHI QUÍ KHÁCH MUA BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 200K ĐƯỢC MUA SẢN PHẨM

NHANG TRẦM THANH TÂM 80 CÂY LOẠI CÓ TĂM VỚI GIÁ 40.000/ HỘP

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT.

 

==================================================

HOTLINE - 0919.094.305

AN MỸ SHOP

www.anmyshop.com

Email: shopanmy@gmail.com

Giao hàng tận nơi- Hậu mãi chu đáo.

Giờ làm việc: 9h-21h từ T2 đến CN

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha