Tìm hiểu về loài muỗi trên thế giới

Hiện có hơn 2.700 loài muỗi trên thế giới, và có 13 loại muỗi sống tại Hoa Kỳ. Trong số những loại muỗi này, hầu hết chúng thuộc về ba loại sau

Ngày đăng: 17-02-2017

1,400 lượt xem

Hiện có hơn 2.700 loài muỗi trên thế giới, và có 13 loại muỗi sống tại Hoa Kỳ. Trong số những loại muỗi này, hầu hết chúng thuộc về ba loại sau:

Aedes:

Có đôi khi những loại muỗi này được gọi là muỗi "nước lũ" vì lũ lụt là nguyên nhân dẫn đến việc trứng nở. muỗi Aedes có bụng với đầu nhọn. Chúng bao gồm các loài như muỗi vàng-sốt (Aedes aegypti) và muỗi hổ châu Á (Aedes albopictus). Chúng là những loài bay giỏi, có khả năng di chuyển 1 khoảng cách lớn (lên đến 75 dặm / 121 km) từ các mùa sinh sản của chúng. Chúng liên tục cắn động vật có vú (đặc biệt là con người), chủ yếu là vào lúc bình minh và vào đầu buổi tối. Vết cắn của chúng thường là đau đớn.

Muỗi Aedes

Muỗi Aedes

Anopheles:

Những loài muỗi này có xu hướng sinh sản ở những nơi nước ngọt. Muỗi Anopheles cũng có bụng với đầu nhọn. Chúng bao gồm một số loài, chẳng hạn như loài muỗi sốt rét thông thường (Anopheles quadrimaculatus), chúng có thể lây lan bệnh sốt rét sang người.

Anopheles

Muỗi Anopheles

Culex:

Chúng thường có xu hướng sinh sản ở những nơi yên tĩnh, nước đọng. Muỗi Culex có bụng với những chiếc kim nhọn to và ngắn. Chúng bao gồm một số loài như muỗi nhà phía bắc (Culex pipiens). Muỗi Culex không phải là những loài bay giỏi và chúng có xu hướng chỉ sống được một vài tuần trong những tháng mùa hè. Chúng liên tục cắn (thích cắn chim hơn con người) và thường tấn công vào lúc bình minh hoặc sau hoàng hôn. Vết cắn của chúng thường đau đớn.

Muỗi Culex

Muỗi Culex

Một số muỗi, chẳng hạn như muỗi cattail (Coquilettidia perturbans), đang trở nên là loài tai hại phổ biến hơn khi con người xâm chiếm môi trường sống của chúng.

********************************

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI !!!

KHI QUÍ KHÁCH MUA BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 200K ĐƯỢC MUA SẢN PHẨM

NHANG TRẦM THANH TÂM 80 CÂY LOẠI CÓ TĂM VỚI GIÁ 40.000/ HỘP

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT.

 

==================================================

HOTLINE - 0919.094.305

AN MỸ SHOP

www.anmyshop.com

Email: shopanmy@gmail.com

Giao hàng tận nơi- Hậu mãi chu đáo.

Giờ làm việc: 9h-21h từ T2 đến CN

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha